Những vấn đề cần lưu ý khi đầu tư BĐS

Thông Tin BĐS Mới Nhất – Vấn Đề Thủ Tục Pháp Lý Khi Mua BĐS

Cần Tìm Hiểu Kỹ Thông Tin Trước Khi đưa Ra Quyết định
Cần Tìm Hiểu Kỹ Thông Tin Trước Khi đưa Ra Quyết định

Các Vấn Đề Liên Quán Đến Mua Bán Chuyển Nhượng Bất Động Sản Đất Nền

Việc liên quan các tranh chấp pháp lý, giấy tờ của một sản phẩm bất động sản là vấn đề thường xuyên xảy ra. Vì đây là tài sản có giá trị lớn nên có vô số các đối tượng lợi dụng nhiều chiêu trò để trục lợi. Đã có nhiều người nhẹ dạ cả tin, dính vào những cái bẫy ngọt ngào do các dối tượng xấu giăng ra. Chính vì vậy, cần trang bị cho chính bản thân của mình một lượng kiến thức vừa đủ để tránh xảy ra những điều ngoài ý muốn, trước khi xuống tiền mua một sản phẩm bất động sản nào đó.

Tìm Hiểu Pháp Lý Khi Mua Đất Nền Dự Án

Đầu tiên, quý khách hàng nên tham khảo các quy định về mua bán đất nền được quy định ở Điều 194 Luật Đất đai 2013 và được hướng dẫn chi tiết ở Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP. Ngoài ra, để tăng thêm phần chắc ăn và yên tâm, quý anh chị có thể liên hệ thêm luật sư tư vấn và tìm thêm thông tin về luật liên quan đến đất nền trên các trang mạng xã hội.
Quý khách nên xem trên các trang uy tín để có thông tin chính xác và cụ thể nhất để dể hiểu và nắm kỹ thông tin.

Theo Khoản 7 Điều 16 của Nghị định số 148/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 43/2014/NĐ-CP nêu rõ quy định điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê:

Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;

Chủ đầu tư phải hoàn thành tất cả nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có)

Dự án thuộc khu vực, loại đô thị không nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt; khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị.

Các điều kiện khác theo quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị, xây dựng, phát triển đô thị, kinh doanh bất động sản và nhà ở.

Các Quy Trình Và Thủ Tục Pháp Lý Đất Nền

Trước khi có ý định mua một bất động sản đất nền, đối với những người chưa có kinh nghiệm, quý khách nên dành thời gian tìm hiểu hoặc nhờ ai đó tư vấn về các thủ tục pháp lý mà nhà nước quy định. Trong đó, cá nhân sẽ được mua đất nền khi chủ đầu tư hoàn thành xong đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và nghĩa vụ tài chính cũng như hoàn tất thủ tục xin cấp phép từ ủy ban nhân dân tỉnh về việc phân lô bán nền. Tức là, chủ đầu tư sẽ chỉ được bán đất nền khi được cho phép.

Lưu ý đối với bánh vẽ hay bất cứ sản phẩm đất nền quy hoạch mang tính tương lai nào đó, chúng ta chỉ nghe một phần và cần hỏi thêm nhiều thông tin mang tính chắc chắn, để tránh đưa ra quyết định bằng cảm xúc khi mua bất động sản.

Bên cạnh đó, khi xuống tiền mua, quý khách cần cần phải yêu cầu xác lập hợp đồng mua bán giữa 2 bên. Và pháp luật đã có những điều luật cụ thể quy định về hợp đồng. Trong đó, người mua và chủ đầu tư có thể xác lập hợp đồng cọc, hợp đồng hợp tác, hợp đồng góp vốn.

Và việc thanh toán sẽ được tiến hành theo những phương thức mà chủ đầu tư đã đưa ra và thỏa thuận trước đó, bao gồm trả góp hoặc theo tiến độ của dự án. Người mua sẽ phải xây dựng căn nhà theo thiết kế của chủ đầu tư đưa ra ban đầu.

Khi 2 bên ký xong hợp đồng, và người mua thanh toán theo hợp đồng đề ra, chủ đầu tư sẽ tiến hành làm thủ tục sang tên cho người mua, tài sản gồm quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản là nhà nếu có. Để đảm bảo an toàn pháp lý, mọi hợp đồng đều cần được công chứng tại cơ quan có thầm quyền ở địa phương đó.

Riêng về vấn đề cấp sổ hồng riêng cho đất nền, căn nhà nào đó thì người mua cần hỏi kỹ chủ đầu tư, và yêu cầu câu trả lời chắc
chắn về thời gian ra sổ cũng như các giấy tờ liên quan.

Điều Lưu Ý Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm Khi Mua Đất Nền

Mặc dù pháp luật đã quy định khá cụ thể về việc mua bán đất nền nhưng trên thực tế vẫn xảy ra rất nhiều vấn đề ảnh hưởng lớn đền khách hàng. Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, uy tín từ chủ đầu tư vẫn luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu để người mua có thể chọn lựa được sản phẩm dịch vụ tối ưu nhất.

Mọi người cần lưu ý một số điều cơ bản về pháp lý khi mua đất nền như:

Cần phải xem xét năng lực, bề dày kinh nghiệm cũng như độ uy tín của chủ đầu tư như thế nào? Bên cạnh đó quý anh chị cần tìm hiểu rõ về dự án, đã hoàn thiện về cơ sở hạ tầng tới đâu, có đúng theo như thiết kế đã được Sở Xây dựng phê duyệt chưa?
Kiểm tra tính pháp lý, dự án đã có giấy phép xây dựng, quy hoạch 1/500 chưa .

Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng cần, phải nắm rõ quy định chi tiết về giá, cách thanh toán, thời hạn thanh toán, thời hạn bàn giao, các mức phạt đền bù thiệt hại,…

Đặc biệt là nên hạn chế mua bất động sản sổ chung để tránh vấn đề tách sổ phức tạp sau này, thậm chí gặp rất nhiều rủi ro về thừa kế tài sản.

Trên đây là những thông tin về các vấn đề cần lưu ý khi mua bất động sản mà www.Batdongsantaynam.com muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý hữu ích giúp mọi người tránh được mọi vấn đề rủi ro không đáng có khi mua nhà, đất.

Tham khảo thêm các dự án đất nên giá rẻ uy tín Tại Đây

www.Batdongsantaynam.com luôn tư vấn tận tâm,hỗ trợ tận tình cho khách hàng về thông tin của dự án. Đảm bảo sự chính xác và tính chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư.

www.Batdongsantaynam.com sẵn sàng hỗ trợ tham quan dự án , có xe riêng đưa đón tại nhà đảm bảo an toàn chống dịch.

Và www.Batdongsantaynam là sàn giao dịch phân phối trực tiếp từ chủ đầu tư, luôn giúp quý khách hàng lựa chọn được các vị trí đẹp và giá tốt nhất của dự án, phù hợp với tài chính của mình. Và hỗ trợ các giấy tờ liên quan đến ngân hàng và pháp lý.

Ngoài ra, chúng tôi luôn đồng hành với khách hàng, sẵn sàng giúp sang nhượng lại với tốc độ nhanh nhất và có lợi nhuận cao nhất khi có nhu cầu ra hàng.

Thông Tin Liên Hệ :

SĐT/ZALO : 0909389357

Email        : tranvi0608@gmail.com

Địa Chỉ      : 7A Bàu Cát 2, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh